Home > Sharing > Nếu em không phải một giấc mơ

Nếu em không phải một giấc mơ

Mt chuyn tình đp đ, đã cun hút nhng ai yêu thích s lãng mn và siêu thc, như nhng câu chuyn c tích dành cho người ln.

Tên sách: Nếu em không phi mt gic mơ
Tác gi: Marc Levy
Dch gi: Nguyn Th Bch Tuyết
NXB Hi nhà văn và Công ty Văn hoá và Truyn thông Nhã Nam, 2006

Có th nói bn sp chng kiến mt mi tình lãng mn nht thi công ngh
n ã, khi con người ta đang mi miết lao vào nhng gung máy bn rn đến nghit ngã. Chàng là mt kiến trúc sư tài ba, ti mt ti mũi c ngày vào nhng d án đy thách thc. Nàng là mt n bác sĩ thông minh, ch biết vùi đu vào hàng dài công vic phòng cp cu. Nhưng oái oăm làm sao, ông Tri sp đt cho h gp nhau khi nàng đã tr thành mt bóng ma sau tai nn giao thông thm khc.

Bn không phi là người duy nht hoài nghi v s kỳ quc ca mi tình trái ngang đó. Tt c mi người xung quanh đu cho rng Arthur phát điên do sc ép quá ln t công vic. Anh làm quen vi mt bóng ma núp trong t áo, mà không h biết rng mình là người duy nht trên thế gii này nhìn thy linh hn ca Lauren. T khó chu đến s chia, t cm thông đến đng cm…, Arthur đã tìm mi cách đưa hn ma này tr v vi đi thường. Anh sn sàng gác li tt c d đnh ca cá nhân đ mang Lauren v vi khát khao được sng ca cô. Trong cuc rượt đui sát st vài tích tc vi thn chết y, s cô đơn đến tuyt vng cùng tm lòng m áp đã ghép li thành mt mi tình sáng trong, m áp.

Ni tuyt vng tt cùng ca đôi trai gái, s mong manh không gì sánh ni đã hoà trn vào mt nhp chung là khao khát được s chia. Gia mi tình na thc na hư ca chàng kiến trúc sư và hn ma, điu kỳ l là c hai đu đi din vi s tht, và vén lên tm màn đy n c bên trong. Lauren cht cha trong lòng ni hoài nghi v tình yêu đích thc mà nàng dường như không đ đc tin đ chm ti. Arthur trn chy ni bun t thu
u thơ vi người m kính yêu đã đt ngt qua đi. H đã sng gi di vi nhng con người thc, nhưng li không che đy khi đng trước s cách tr ca âm – dương. Đó mi là điu tinh tế sâu xa mà tác gi Marc Levy tìm thy trong câu chuyn có b ngoài siêu thc này.

Cun tiu thuyết vì thế ging như mt bài thơ sâu lng. Va ngt ngào, va đng cay và người đc bước qua nhng tri nghim khi chng kiến mi tình bi ai đó. Có điu gì ta như mt cuc soi ri vào đáy sâu tâm hn ca chính mình, đ nghe nhp vng li t bên trong. Đ hiu rng, hoá ra con người ta đang cô đơn mà không hay biết. Đ ý thc rng, trong cuc sng hin đi này, xiết bao cn mt tm lòng, mt bàn tay s chia. Điu y là thành công ý nghĩa nht ca cun sách Nếu em không phi là gic mơ, khiến tác phm ca mt cây bút nghip dư đã được hàng triu đc gi trên thế gii tìm đến. Cun tiu thuyết này được xếp vào loi bán chy nht năm 2000 ti Pháp.

Vài nét v tác gi

Marc Levy tng là giám đc mng lưới cp cu, thuc Hi Ch thp đ vùng Hauts de Seine (Pháp). Nguyn vng ca ông thi tr là tr thành thy thuc, nhưng sau đó, ông đến Francisco đ thc hin ý tưởng ca mình, sáng lp 2 công ty chuyên v hình nh tng hp. V sau, ông sáng lp mt công ty kiến trúc và tr thành mt trong nhng công ty kiến trúc văn phòng ni tiếng nht. Năm 38 tui, là mt thương gia thành công, ông quyết đnh viết mt truyn c tích cho con trai và không th ng cun sách y như mt gic mơ có thc. Đó chính là cun Nếu em không phi mt gic mơ. T đây, Marc Levy thôi không làm giám đc na và dành hết thi gian cho s nghip viết văn.

Advertisements
Categories: Sharing
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: