Home > Uncategorized > JUnit Test

JUnit Test

Những hiểu biết ban đầu về JUnit Test

Bài này copy từ blog của Tuyến,xin bản quyền tác giả chút

JUnit là một mã nguồn mở, regression-testing framework nhằm giúp cho các java developer viết những unit test để kiểm tra từng modul của proj khi phát triển hệ thống. Trong bài này nói về việc sử dụng nó để thiết lập một close relationship giữa kiểm tra và phát triển.

Bài này dựa trên bài viết của Jasmit Kochhar : http://www.informit.com/articles/article.aspx?p=101374&seqNum=1

Đã bao giờ bạn từng làm việc với các project – bạn phải viết hàng trăm nghìn dòng lệnh, và sau đó bạn cần mở rộng từ một trong những lớp mà bạn đã viết vào thời điểm khởi đầu của project.Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tạo ra một sự thay đổi. Có cách nào để làm thế không và hơn nữa có gì đảm bảo được rằng hệ thống được kiểm tra cẩn thận với mọi vấn đề không ?Làm thế nào để có thể biết được đoạn code được đưa cho bạn có làm việc theo đúng bản thiết kế không? Bạn có đưa ra một lời nhận xét về nó hay bạn làm tốt hơn. Điều gì xảy ra nếu bạn cố gắng tích hợp code do một người nào đó viết và bạn không thể access tới người đó.

Đừng lo lắng về việc phải làm nó thế nào, Có một framework giúp đỡ bạn phát triển và kiểm tra những dòng code của bạn như là bạn đã tham gia trong suốt quá trình phát triển vậy và đảm bảo rằng những phần đó sẽ làm việc khi bạn tạo thành một hệ thống thống nhất và chạy. Đây chính là mục đích sử dụng unit test dựa trên framework.

What is JUnit ?

JUnit là một mã nguồn mở, một regression-testing framework cho java mà các developer có thể sử dụng để viết những unit test khi họ phát triển hệ thống. Framework giúp đỡ trong việc thiết lập một close-relationship giữa testing và development. Đầu tiên bạn viết ra cách đoạn code của bạn sẽ làm việc. Sau đó bạn viết code và dùng JUnit test runner để kiểm tra xem nó bị chệch hướng so với dự định ban đầu như thế nào.Intergration testing xác nhận rằng những hệ thống con khác nhau đó sẽ làm việc tốt khi kết hợp chúng với nhau. Acceptance testing đơn giản xác nhận chính xác rằng một ứng dụng có làm việc đúng như khách hàng mong đợi không. Unit test được gọi như vậy bởi vì họ test từng đoạn code đơn lẻ một, nó có thể chỉ là một class đơn trong java.

Khác với các unit test đặc thù, ở đó bạn có khuynh hướng rằng sẽ viết test sau khi hoàn thành module,JUnit khuyến khích bạn kết hợn coding và testing trong suốt quán trình phát triển. Kể từ đây, mục đích chính là kiểm tra module ở mức nhỏ là kiểm tra các chức năng, và hơn là kiểm tra các khối cơ bản của hệ thống tại một thời điểm nào đó.Bài này hướng dẫn việc phát triển một bộ test toàn diện mà bạn có thể dùng bất cứ khi nào sau khi thay đổi một đoạn code và tin tưởng rằng sản phẩm hoặc đoạn code sửa đổi đó không phá vỡ những hệ thống con khách mà bạn kô được biết.

Key Requirements

(kô biết dịch là gì)

Những Key Requirements nào bạn muốn trong một unit testing framework?

Đầu tiên, bạn muốn viết một test với một vài dòng lệnh mà không phải mất quá nhiều thời gian trong việc code thực. Thậm chí nếu hầu hết chúng ta muốn viết một test toàn diện trong khi phát triển code. Cần thiết

Advertisements
Categories: Uncategorized
 1. nttuyen
  April 7, 2008 at 1:32 pm

  đã viết xong đâu mà đã copy
  khi nào viết được cái mở đầu cũng sẽ share thôi 😀

 2. nttuyen
  April 7, 2008 at 1:33 pm

  lúc nào viết được thêm sẽ post

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: