Home > Sharing > Nỗi đau

Nỗi đau

Sau 11 năm chung sống,đôi vợ chồng nọ sinh được một bé trai.Lúc cậu bé khoảng 2 tuổi,một sáng người vợ thấy lọ thuốc bị bật nắp trên bàn nhưng vì bận đi làm nên anh chỉ kịp dặn vợ đóng nắp chai thuốc cất vào tủ.
Người vợ mải mê bếp núc quên mất lời chồng.Đứa con trai nhìn thấy chai thuốc háo hức bò tới để chơi và uống hết.

Thật không ngờ đó là loại độc dược chỉ nên dùng với liều lượng rất nhỏ,Khi cậu bé ngã ra sàn nhà, người mẹ vội vã đưa con đến bệnh viện. Nhưng tất cả đã quá muộn.

Người vợ suy sụp hoàn toàn, vô cùng sợ hãi không biết phải ăn nói với chồng ra sao. Người chồng nghe tin cũng điên cuồng chạy tới bệnh viện, nhìn thấy cậu bé con đã chết, anh lặng lẽ nhìn vợ, rồi chỉ nói ba tiếng: “Anh yêu em”.

Hành động bất ngờ của người chồng thật sự là một lối cư xử tuyệt vời. Đứa trẻ đã chết, chẳng có cách nào mang nó trở lại cuộc sống. Đổ lỗi cho người mẹ cũng chẳng ích gì. Hơn nữa, nếu người chồng bớt chút thời gian để cất thuốc, chuyện đau lòng sẽ không xảy ra.

Đôi khi trong các mối quan hệ hay trong công việc, chúng ta thường mất thời gian để đổ lỗi cho nhau. Như thế chính là chúng ta đã để mất đi sự ấm cúng, tương hỗ trong quan hệ giữa con người với con người.

Tha thứ cho người mình thương yêu là điều dễ dàng nhất chúng ta có thể làm trên thế giới này. Hãy quý trọng những điều mình có, đừng nhân thêm nỗi đau, giữ khư khư lòng vị tha mà không chịu ban phát.

Từ bỏ lòng thù hận, ghen tuông, sự ích kỷ để tha thứ, để xoa dịu nỗi đau, bạn sẽ thấy rằng làm điều đó không quá khó như mình tưởng.

Advertisements
Categories: Sharing
 1. Anonymous
  September 11, 2007 at 8:10 am

  hichic. bố của con c tốt với mẹ con như người ta thế ny khng?

 2. Anonymous
  September 11, 2007 at 8:46 am

  Tất nhin l bố tốt với mẹ con cn hơn thế nhiều ấy chứ,khi no tm được cho bố mẹ của con th ni với mẹ con rằng bố con l một người bố v cng tốt nhớ,hehe

 3. Anonymous
  September 11, 2007 at 9:49 am

  May oi,xuc dong lem’. :(( thuong ca nha ho qua’!

 4. Anonymous
  September 11, 2007 at 9:50 am

  Sau nay` co ng.iu tao cung se lam nhu thia’… :(( :(( :((((((((

 5. Anonymous
  September 11, 2007 at 9:55 am

  Tao nho’ roi`, se~ tha thu’ cho nguoi minh thuong yeu. Ko nhan them noi dau…:((____May cung fai nhu thia’ day nho’ . Chuc hanh phuc’ ben ng m yeu… Hay lem may ah.

 6. Anonymous
  September 11, 2007 at 9:55 am

  Tau nho’ roi`, se~ tha thu’ cho nguoi minh thuong yeu. Ko nhan them noi dau…:((____May cung fai nhu thia’ day nho’ . Chuc hanh phuc’ ben ng m yeu… Hay lem may ah.

 7. Anonymous
  September 11, 2007 at 5:57 pm

  Hic…Ngu*o*i` bo^’ y’ that tuyet voi! Lieu sau nay may` co’ lam` dc nhu* the ko nhi? Cau mong cho bon con trai tren the gioi nhay` deu lam dc nhu the….

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: